Thống kê truy cập

Tài nguyên dành cho cha mẹ

Chúng tôi hiểu rằng các bậc phụ huynh và người giám hộ đôi khi có câu hỏi về hành vi của trẻ trên mạng. Chúng tôi đã tổng hợp lại một số công cụ và tài nguyên để giúp bạn quản lý trải nghiệm của gia đình mình trên YouTube.

 

Con tôi cần đủ bao nhiêu tuổi để có thể sử dụng YouTube?

 

Để tạo tài khoản YouTube, bạn phải xác nhận là bạn đủ 13 tuổi trở lên. Nếu một video bị gắn cờ và chúng tôi phát hiện ra người tải lên đã khai man tuổi của họ trong quá trình tạo tài khoản thì chúng tôi sẽ chấm dứt tài khoản của họ.

 

Mẹo và lời khuyên

 

Chúng tôi yêu cầu mọi thành viên xem Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi vì các nguyên tắc này chỉ rõ những nội dung và hành vi được chấp nhận trên YouTube.

Mẹo an toàn trên mạng dành cho gia đình của Google và Common Sense Media:

  • Yêu cầu trẻ tạo danh sách phát bao gồm các video mà chúng yêu thích còn bạn tạo một danh sách phát riêng của mình. Sau đó, hai bên ngồi lại để cùng xem các video đó. Bạn có thể thấy được con mình đang xem gì và trẻ có thể biết được đôi điều về bạn.
  • Cho trẻ biết thuở bé bạn hay xem gì trên TV bằng cách tạo một danh sách các đoạn clip từ các chương trình mà bạn yêu thích.
  • Biến hoạt động xem trên YouTube thành một trò chơi: Hãy đoán những loại video nào được ưa chuộng ở một địa điểm cụ thể rồi sử dụng Tìm kiếm nâng cao để chỉ xem các video ở địa điểm đó. Đây là một cách hay để trò chuyện với con bạn về các nhận định, thị hiếu, các điểm tương đồng và khác biệt về văn hóa.

 

Công cụ