Thống kê truy cập

20 điều con nghĩ nhưng không bao giờ dám nói

 Nhiều khi những tâm tư của con trẻ khiến người lớn chúng ta phải giật mình suy nghĩ.


1. Bố mẹ lúc nào cũng nói con không bằng bạn này bạn nọ hoặc chê con thua kém con của mấy cô chú bạn bố mẹ. Sao bố mẹ luôn đem con ra để so sánh như vậy?

2. Con biết bố mẹ lo lắng chuyện học hành của con nhưng con mong bố mẹ đừng thúc ép con học ngày học đêm. Nhiều lúc con cảm thấy không thể thở nổi, học một chữ lại quên một chữ.

3. Mẹ ơi, con muốn tự mình đi đến trường, không cần mẹ dắt con đi đâu ạ. Mẹ lo con gặp chuyện bất trắc trên đường nên ngày nào cũng dắt con đi. Nhưng nếu cứ kéo dài như vậy thì đến khi con lớn thì con biết xoay sở thế nào khi không có mẹ bên cạnh?

4. Mỗi lần mẹ mắng con chậm hiểu, ngốc nghếch, con rất tức giận và cảm thấy mình đúng là ngốc thật. Mẹ ơi, lần sau mẹ đừng mắng con như thế nữa nhé!

5. Bố ơi, nếu bố chỉ có 75% nghiêm khắc, còn lại 25% nhẹ nhàng thì bố đúng là ông bố tuyệt vời 100%!

6. Bố mẹ ơi, con rất yêu bố mẹ, nhưng có lúc cũng rất... ghét. Yêu là vì con biết bố mẹ cũng rất yêu con, quan tâm đến con, lo lắng cho tương lai của con. Còn ghét là vì nhiều lúc bố mẹ quá nghiêm khắc, quá áp đặt, không chịu hiểu suy nghĩ của đứa trẻ như con.

7. Mẹ ơi, con chỉ là một đứa trẻ con thôi, mà trẻ con có rất nhiều trò chơi và thú vui, đâu chỉ có mỗi việc đọc sách. Mẹ cũng từng là một đứa trẻ mà, mẹ đừng bắt con đọc sách "đến chết" như thế nữa nhé, huhu.

8. Bố mẹ đừng cãi nhau ầm ĩ nhà cửa nữa nhé. Con sợ lắm...

9. Bố bảo con phải làm thế này mới đúng, phải làm thế kia mới ngoan. Nhưng con thấy có việc bố cũng chưa làm được. Bố phải làm gương trước thì con mới "tâm phục khẩu phục" mà vui vẻ làm theo chứ.

10. Mẹ cứ tranh thủ con đi vắng hay đang trong nhà vệ sinh mà "do thám" phòng con. Kết quả là chẳng phát hiện được gì khả nghi cả... Con cảm thấy mẹ không tin con, không tôn trọng con.

11. Con cảm thấy thế giới này không có tự do vì người lớn suốt ngày bảo trẻ con không được làm cái này, đừng có làm cái kia. Haizzz, như thế thì cuộc sống đều do người lớn sắp xếp hết, bọn con chẳng cần có ý kiến của mình nữa. Thế thì chán lắm ạ!

12. Buổi tối con luôn thấy cô đơn và sợ hãi. Bố mẹ có đi đâu thì về nhà nhanh nhanh nhé.

13. Mẹ ơi, con có cách học của riêng con. Kế hoạch học hành mẹ đưa cho con không thích hợp tí nào. Con không thế thực hiện được.

14. Mỗi lần mẹ tức giận đều "giận cá chém thớt" sang con, dù con chẳng có lỗi gì cả. Con chẳng muốn nói chuyện với mẹ nữa, chỉ mong mẹ dịu dàng và hiền như... mẹ của bạn con.

15. Dạo này nhà mình gặp khó khăn, phải vay mượn khắp nơi. Con chẳng biết làm gì để giúp đỡ bố mẹ, chỉ biết tiết kiệm để hạn chế phải xin tiền bố mẹ. Con mong nhà mình sẽ vượt qua giai đoạn này để bố mẹ bớt phải vất vả kiếm tiền nữa.

16. Bố ơi, bố đừng uống rượu nữa. Con sợ bố mẹ sẽ cãi nhau, sợ bố mẹ sẽ ly hôn...

17. Bố thường bảo con: "Tối nay phải làm hết bài tập, xong rồi tập đàn hoặc học vẽ hoặc làm thêm bài tập. Không được xem tivi". Hic, cả ngày con bị "giam" ở trong nhà, không được ra đường trừ lúc đi học, tối đến lại không được xem tivi, thế có khác nào tù nhân đang chịu hình phạt hả bố!!!

18. Mẹ hay nói tục. Cô giáo bảo nói tục là không tốt. Con không thích mẹ nói tục tí nào.

19. Khi con phạm lỗi hay gặp khó khăn, con rất cần một người mẹ ở bên con, an ủi, bao dung con, chứ không phải bà mẹ chỉ biết la mắng, trách móc con không tốt, không giỏi như người ta.

20. Bố mẹ có biết con luôn buồn bã không? Vì sao con không phải là thần đồng, vì sao con không đứng đầu lớp để bố mẹ vui lòng?